Đăng ký
I.Want.Face cộng đồng mạng xã hội kinh doanh chuyên nghiệp

Nghị lực của chàng Sọ Dừa bán vé số giữa Sài Thành

Ngày đăng:
tháng 7 11, 2017
Nhóm hàng:
Đăng bởi:
Tại:
Viet Nam
Trưa Sài Gòn đứng bóng, có một người đàn ông nhỏ thó, tay chân queo quắt ngồi nép mình, cố tránh đi cái nắng oi ả. Bóng dáng ông lọt thỏm giữa dòng người tấp nập. Trái ngược với gương mặt khắc khổ, hình hài dị biệt, người đàn ông không ngừng tươi cười chào mời khách mua vé số.

 

[IMG] 

Dáng hình nhỏ bé của chàng Sọ Dừa

Xem nhanh và chuẩn xác con số may mắn ngay tại: Dự đoán XSMT hôm nay

Người, xe nườm nượp ra vào, song, chỉ có những ai tinh mắt mới có thể nhận ra sự hiện diện của người đàn ông kỳ lạ ấy. Nhìn ông nhỏ bé, cả cơ thể teo tóp chỉ còn một mẩu tựa như nhân vật Sọ Dừa trong truyện cổ tích, ai ai cũng cảm thấy xót xa. Họ thấy thương tình, dừng lại mua giúp ông vài tờ vé số. Mỗi lần như vậy, ông lại nở nụ cười hiền hậu kèm theo tiếng cảm ơn trọ trẹ.

Người qua kẻ lại, có người đã quen với sự hiện diện của ông, có người giật mình khi bất chợt nhìn thấy ông và cũng có người lướt qua ông như thể vô hình. Ai ai đi ngang qua ông cũng mời chào bằng nụ cười như vậy. Không biết điều gì khiến một con người tưởng chừng như đã tận cùng bất hạnh lại có thể có nụ cười lạc quan đến thế?

Họ tên đầy đủ của ông là Võ Đình Sung, 58 tuổi, sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở vùng quê hẻo lánh thuộc xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Từ thuở lọt lòng, ông đã bị di chứng do chất độc da cam để lại. Toàn thân ông teo tóp, di biệt. Cha mẹ mất sớm, gia đình ông có anh chị em nương tựa vào nhau sống nhờ tình thương của bà con làng xóm.

 

[IMG] 

Nghị lực của anh chàng Sọ Dừa

Xem thêm tại : KQXSMT nhanh nhất

Không thể đi lại, tuổi thơ của ông chỉ biết ngồi một chỗ hoặc lăn lóc trong khoảnh sân nhà. Mọi sinh hoạt cá nhân đều do các anh chị lớn thay nhau chăm sóc. Lên 10 tuổi, biết các anh chị vất vả, nhọc nhằn, ông bắt đầu học cách dùng cánh tay lê lết thân mình để đi lại và tập luyện các ngón tay để tự mình phục vụ sinh hoạt cá nhân.

Dù có thể làm được những việc nhẹ trong nhà, nhưng ông Sung vẫn không dám ra đường vì sợ mọi người chê cười. Đến năm 15 tuổi, được sự động viên của các anh chị, ông bắt đầu bước ra khỏi căn nhà tranh xập xệ. Lần đầu tiên lê tấm thân nặng nhọc trên con đường đầy sỏi đá, toàn thân mỏi nhừ, đau đớn. Đó cũng là lần đầu tiên ông nhận ra dù khuyết tật nhưng ông vẫn có thể thích nghi với thế giới bên ngoài như những người khác. Sau nhiều đêm trăn trở, ông quyết định phải tự mình kiếm sống nuôi thân. Bỏ qua dị nghị của xóm giềng, tự ái của bản thân, ông bắt đầu đi theo phụ giúp anh chị mình buôn bán vặt ở chợ làng.

Bạn có thể tham khảo thêm: KQXSMT hôm nay nhanh nhất

Chúc các bạn may mắn!